Mất răng khiến khuôn mặt già hơn tuổi thật kèm theo những nếp nhăn, da mặt chùng sệ, hóp má. Đây là một hậu quả mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cần phải khắc phục sớm.

 

1. Xương hàm bị tiêu biến do mất răng khiến khuôn mặt già hơn tuổi thật

? Vùng má trên khuôn mặt được cấu tạo bởi rất nhiều khối cơ liên kết chặt chẽ với nhau, hệ thống xương hàm và răng trên cung hàm sẽ giúp má đầy đặn và căng hơn.

? Khi còn đầy đủ răng, xương hàm được duy trì vững chắc, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng xương, tạo sự hài hòa về tổng thể khuôn mặt, cân đối giữa mắt, mũi, miệng.

? Mất răng sẽ làm mất đi sự tương tác qua lại giữa răng, nướu và xương ổ răng dẫn đến xương hàm bị tiêu biến dần đi. Lúc này các khối cơ không còn nơi nâng đỡ hay làm đầy. Theo cơ chế tự nhiên sẽ chùng xuống dẫn đến hiện tượng hóp má, khuôn mặt nhiều nếp nhăn, lão hóa sớm làm chúng ta trông già đi so với tuổi thật.

? Ngoài ra, khi bị tiêu xương hàm, các răng còn lại sẽ bị xô lệch về vị trí răng mất, răng đối diện trồi lên và dài hơn so với bình thường, ảnh hưởng đến khớp cắn. Lâu ngày sẽ khiến răng yếu dần và rụng đi.

? Chính vì mất răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nên bệnh nhân cần trồng lại răng giả trong thời gian sớm nhất có thể. Trong đó, chỉ có cấy ghép răng Implant là có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, cải thiện vấn đề lão hóa sớm.

2. Cấy ghép răng Implant cải thiện khuôn mặt già nua do mất răng

? Bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép Implant sau khi mất răng từ 1-3 tháng. Sau giai đoạn này tiêu xương bắt đầu diễn ra và càng lâu thì mức độ ảnh hưởng cũng tăng dần theo. Việc điều trị sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.

? Theo kĩ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 1 chân răng nhân tạo – trụ Implant vào xương hàm tại vị trí mất răng. Phía trên sẽ gắn cố định mão răng sứ có hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật, đảm bảo tương đồng với các răng còn lại.

? Với trường hợp bệnh nhân mất răng lâu năm bị hóp má rõ rệt, đồng nghĩa với việc xương hàm tiêu đi đáng kể. Lúc này, bắt buộc phải thực hiện cấy ghép thêm xương khi đặt trụ Implant để bổ sung thêm xương vào phần bị tiêu biến để giúp trụ Implant bám chắc, tích hợp tốt, không bị di lệch.

? Việc tăng cường thể tích xương hàm cũng sẽ giúp nướu đầy đặn hơn, tạo sự cân đối hài hòa cho các khối cơ, khắc phục tình trạng bị móm, hóp má và lão hóa sớm.

? Trụ Implant dưới tác dụng của lực ăn nhai mỗi ngày giúp ổn định cấu trúc xương hàm và răng. Phần xương được ghép vào sẽ được bảo tồn và hạn chế tối đa tình trạng bị tiêu biến. Thời gian sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

? Trồng răng Implant mang lại lực ăn nhai chắc chắn, giúp chúng ta cảm nhận rất thật vị ngon của thức ăn, không phải dè chừng, kiêng khem như các phương pháp khác. Tính thẩm mỹ tự nhiên như răng sinh lý mọc từ nướu, duy trì ổn định.

? Tại Nha khoa Việt Đức, cấy ghép Implant bằng kĩ thuật hiện đại sẽ được thực hiện riêng biệt trong phòng điều trị vô trùng. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hơn 10 năm kinh nghiệm đã trải qua mọi người hợp, kiểm soát tốt, mang lại kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

 NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN
– Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.
– Địa chỉ: Cs1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cs2: 138 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ
– Liên hệ: 0905 826 526
– Website: https://nhakhoavietducdn.com/
– Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn
– Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...